Belgium Visa

วีซ่าเบลเยียม

ขึ้นอยู่กับเหตุผลของคุณในการเดินทางไปยังประเทศเบลเยียม มีวีซ่าหลายประเภทที่สามารถใช้ได้ตรงตามวัตถุประสงค์ของคุณในการเดินทางไปยังประเทศเบลเยียม ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปเพื่อเยี่ยมเยือน ศึกษาต่อ หรือทำงานและอาศัยอยู่อย่างถาวร บุคคลผู้มีสัญชาติไทยจะต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้นของประเทศเบลเยียมอย่างเหมาะสม

Categories of Belgium Visa

หมวดหมู่ “เอ” วีซ่าขนส่งสนามบิน
หมวดหมู่ “บี” วีซ่าการขนส่ง
หมวดหมู่ “ซี” วีซ่าระยะสั้น (เดี่ยว, คู่ และหลาย)
หมวดหมู่ “ดี” วีซ่าพำนักระยะยาว

สถานที่ยื่นขอวีซ่า

  • ตามกฎโดยทั่วไป การสมัครขอวีซ่าจะต้องยื่นให้กับบุคคลของทางสถานทูตประเทศเบลเยียมโดยตรงในกรุงเทพมหานคร
  • ทำการนัดหมายการจัดการโดย VFS เบลเยียมทั่วโลก

*ต้องให้แน่ใจว่าคุณได้ทำการยื่นใบสมัครขอวีซ่าของคุณในเวลาที่สมควร (แต่ยื่นได้เร็วที่สุด 3 เดือนก่อนการเดินทางของคุณ) เพื่อหลีกเลี่ยงความผิดหวังและค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น

เอกสารที่จำเป็น

  • แบบฟอร์มที่กรอกและลงนามแล้วเสร็จ
  • เอกสารการเดินทาง (เช่น หนังสือเดินทาง) มีอายุไม่น้อยกว่า 3 เดือนนับจากวันที่คุณตั้งใจจะเดินทางออกจากอาณาเขตเชงเก้น หรือ วันที่คุณตั้งใจจะเดินทางออกเป็นครั้งสุดท้าย ในกรณีของการเดินทางหลายครั้ง เอกสารฉบับนี้ยังต้องมีอย่างน้อย 2 หน้าว่างเปล่าและออกให้ต่ำกว่า 10 ปีที่ผ่านมา
  • เอกสารประกอบการแสดงให้เห็นถึงวัตถุประสงค์และโครงร่างของการเดินทางไปประเทศเบลเยียม
  • รายละเอียดของที่พักที่เพียงพอและชัดเจน
  • การเงินเพียงพอที่จะสนับสนุนตัวเองในช่วงระยะเวลาของการเดินทางได้
  • เอกสารแสดงความสัมพันธ์ที่ดีกับประเทศบ้านเกิดของคุณ และความตั้งใจอย่างแท้จริงที่จะเดินทางออกจากประเทศเบลเยียมเมื่อเสร็จสิ้นการเดินทาง
  • ประกันสุขภาพการเดินทางที่ถูกต้องสำหรับการเดินทางในอาณาเขตเชงเก้น

การช่วยเหลือในการขอวีซ่า

  1. มีผู้เชี่ยวชาญทำการตรวจสอบพิจารณากรณีของคุณ และให้คำแนะนำในการดำเนินการ
  2. ยื่นเอกสารให้ครบถ้วน และรวบรวมเอกสารการสมัคร
  3. มีรายการเอกสารที่จำเป็นสำหรับแต่ละหมวดหมู่ของวีซ่า
  4. การนัดเข้าสัมภาษณ์กับทางสถานทูตเบลเยียมในกรุงเทพมหานคร
  5. การตรวจสอบและจัดเตรียมเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดก่อนที่จะทำการยื่น
  6. มีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำในทุกขั้นตอนของกระบวนการ

วีซ่าเชงเก้นใช้ได้กับอาณาเขตของประเทศเชงเก้นทั้งหมด และให้สิทธิผู้ถืออยู่ในเขตเชงเก้นได้สูงสุด 90 วัน ภายในระยะเวลา 6 เดือน เริ่มจากวันแรกของการเข้าสู่พื้นที่ (ยกเว้นที่ระบุไว้เป็นอย่างอื่นในสติ๊กเกอร์วีซ่า)

ระยะเวลาทำการ

วีซ่าพำนักระยะสั้น – 15 วันทำการ
วีซ่าพำนักระยะยาว – 6 เดือน

พร้อมที่จะยื่นคำร้องขอวีซ่าหรือยัง

หากคุณพร้อมที่จะออกเดินทาง ติดต่อเรา
และเราจะช่วยให้ฝันคุณเป็นจริง

ติดต่อเรา