Italy Visa

วีซ่าอิตาลี

บุคคลสัญชาติไทยที่จะเดินทางไปยังประเทศอิตาลีจะจำต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้นระยะสั้นภายใต้ข้อกำหนด “ท่องเที่ยว” ขึ้นอยู่กับวีซ่าที่ได้ เขาอาจจะได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าครั้งเดียว ( รายการเดียว ) หรือหลายๆครั้ง ( หลายรายการ ) และอยู่ไม่เกิน 90 วัน ต่อปี ในระหว่างระยะเวลา 6 เดือน การตัดสินใจดังกล่าวจะทำโดยเจ้าหน้าที่ ขึ้นอยู่กับลักษณะของวัตถุประสงค์ของการเดินทางและปัจจัยอื่น ๆที่เกี่ยวข้อง

ประเภทของวีซ่า

คุณควรที่จะทำการสมัครวีซ่าที่สถานกงสุลอิตาลีในต่างประเทศ อย่างน้อย 3 เดือน ก่อนวันที่ต้องการเดินทาง วีซ่าจะสามารถออกให้บุคคล หรือกลุ่ม อย่างไรก็ตามวีซ่าแบบกลุ่มจะต้องมีวีซ่าอยู่ในรูปแบบของสติ๊กเกอร์กาว (ไม่ใช่แสตมป์) แทรกอยู่ในหนังสือเดินทางของคุณ ดังนั้นทำให้แน่ใจว่ามีหน้าว่างอยู่ โดยทั่วไปมีสองประเภทหลักของวีซ่า

หมวดหมู่ “เอ” ซ่าขนส่งสนามบิน
หมวดหมู่ “บี” วีซ่าขนส่ง
หมวดหมู่ “ซี” วีซ่าระยะสั้น (เดี่ยว, คู่ และหลาย)
หมวดหมู่ “ดี” วีซ่าพำนักระยะยาว

เอกสารสำคัญ

เอกสารที่ใช้สำหรับขอวีซ่าขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการเดินทางไปอิตาลีของคุณ ผู้สมัครจำเป็นต้องเตรียมทั้งหมด:

  • หนังสือเดินทางที่ถูกต้องเป็นเวลาอย่างน้อยสามเดือนหลังจากวันหมดอายุของวีซ่าที่ยื่นขอ
  • รูปถ่ายขนาดหนังสือเดินทางบนพื้นหลังสีขาว
  • หลักฐานถิ่นที่อยู่ในประเทศที่คุณยื่นขอวีซ่า
  • หลักฐานหรือแผนการเดินทางที่แสดงชื่อของคุณ และวันที่ที่แน่นอนของการเดินทางเข้า และออกจากประเทศอิตาลี
  • หลักฐานการเงิน
  • หลักฐานประกันสุขภาพ
  • บุคคลผู้มีสัญชาติไทยที่แต่งงานกับพลเมืองอิตาลี หรือชาวต่างชาติที่จะอาศัยอยู่ในอิตาลีต้องใช้ใบทะเบียนสมรส
  • ผู้สมัครที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครองเป็นลายลักษณ์อักษร

ระยะเวลาทำการ

วีซ่าพำนักระยะสั้น – 15 วันทำการ
วีซ่าพำนักระยะยาว – 3 เดือน

พร้อมที่จะยื่นคำร้องขอวีซ่าหรือยัง

หากคุณพร้อมที่จะออกเดินทาง ติดต่อเรา
และเราจะช่วยให้ฝันคุณเป็นจริง

ติดต่อเรา