Netherlands-Visa

วีซ่าเนเธอร์แลนด์

ผู้มีสัญชาติไทยที่ประสงค์จะไปอยู่อาศัยระยะสั้นที่ประเทศเนเธอแลนด์จะต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น ประเทศเนเธอแลนด์เป็นหนึ่งใน 26 ประเทศในทวีปยุโรปที่บังคับใช้วีซ่าเชงเก้น

ประเภทของวีซ่า

ประเภท A วีซ่าผ่านสนามบิน
ประเภท B วีซ่าผ่านทาง
ประเภท C วีซ่าอยู่อาศัยระยะสั้น (แบบครั้งเดียว, แบบสองครั้งและแบบประเภทเข้า-ออกหลายครั้ง)
ประเภท D วีซ่าอยู่อาศัยระยะยาว

ระยะเวลาการพักอาศัย

ระยะเวลาที่จะอยู่อาศัยได้มากที่สุดในประเทศเนเธอแลนด์คือ 90 วันและ 180 วัน หากผู้มาเยือนอยู่อาศัยตลอดระยะเวลา 90 วัน ผู้มาเยือนจะต้องเดินทางออกจากประเทศที่บังคับใช้วีซ่าเชงเก้น และอาจเข้าสู่ประเทศนั้นๆได้ก็ต่อเมื่อผ่านไปแล้วสามเดือน ถ้าผู้มาเยือนต้องการจะอยู่ในประเทศเนเธอแลนด์เกินกว่า 90 วัน ผู้มาเยือนจะต้องยื่นขอวีซ่าอยู่อาศัยระยะยาวที่สถานทูตดัชท์ในประเทศไทย

การวางแผนการเดินทาง

ใบคำร้องขอวีซ่าจะต้องยื่นอย่างน้อย 3 เดือนก่อนวันเดินทาง

เอกสารที่ต้องใช้

  • แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่าฉบับสมบูรณ์
  • รูปพาสปอร์ตจำนวน 2 รูป
  • จดหมายเชิญจากผู้มีสัญชาติดัชท์ หรือผู้ที่เกี่ยวข้อง
  • จดหมายยืนยันการประกันสุขภาพที่ครอบคลุมการเดินทางและสำเนา 1 ฉบับ
  • ตั๋วเดินทางไปกลับหรือตั๋วท่องเที่ยว
  • บัญชีเงินฝากปัจจุบันและสำเนา 1 ฉบับ
  • ระยะเวลาทำการ

ระยะเวลาทำการ

วีซ่าอยู่อาศัยระยะสั้น – 15 วันทำการ
วีซ่าอยู่อาศัยระยะยาว – ประมาณ 3 อาทิตย์

พร้อมที่จะยื่นคำร้องขอวีซ่าหรือยัง

หากคุณพร้อมที่จะออกเดินทาง ติดต่อเรา
และเราจะช่วยให้ฝันคุณเป็นจริง

ติดต่อเรา