Spain Visa

วีซ่าสเปน

อาณาเขตเชงเก้นพื้นที่ ณ ปัจจุบันประกอบด้วยประเทศดังต่อไปนี้ ประเทศออสเตรีย ประเทศเบลเยียม ประเทศสาธารณรัฐเช็ก ประเทศเดนมาร์ก ประเทศเอสโตเนีย ประเทศฟินแลนด์ ประเทศฝรั่งเศส ประเทศเยอรมนี ประเทศกรีซ ประเทศฮังการี ประเทศไอซ์แลนด์ ประเทศอิตาลี ประเทศลัตเวีย ประเทศลิทัวเนีย ประเทศลักเซมเบิร์ก ประเทศมอลตา ประเทศนอร์เวย์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ ประเทศโปแลนด์ ประเทศโปรตุเกส ประเทศสโลวาเกีย ประเทศสโลวีเนีย ประเทศสเปน ประเทศสวีเดน และประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ประเทศสเปนเป็นหนึ่งในประเทศที่อยู่ในเขตเชงเก้น เพราะฉะนั้นบุคคลผู้มีสัญชาติไทยจะต้องขอวีซ่าเชงเก้น (ท่องเที่ยว) สำหรับการเดินทางไปยังประเทศสเปน

ประเภทของวีซ่า

หมวดหมู่ “เอ” ซ่าขนส่งสนามบิน
หมวดหมู่ “บี” วีซ่าขนส่ง
หมวดหมู่ “ดี” วีซ่าพำนักระยะยาว
“D” category Long stay visa

เอกสารอะไรบ้างที่จะต้องใช้

การยื่นขอวีซ่าจะต้องยื่นขอด้วยตนเองหรือตัวแทนที่ได้รับมอบอำนาจ ณ สถานทูตสเปน หรือสถานกงสุลในเขตที่ผู้สมัครอาศัยอยู่ตามกฎหมาย ถ้าหากจะยื่นในบางประเทศไม่มีสถานทูตหรือสถานกงสุลสเปน คุณจะสามารถยื่นขอวีซ่าได้ที่สถานทูตหรือสถานกงสุลที่เป็นตัวแทนของสเปนในประเทศดังกล่าว

  • แบบฟอร์มการขอวีซ่าที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว
  • รูปถ่ายหนังสือเดินทาง 2 รูป
  • หนังสือเดินทางและสำเนา 1 ฉบับ
  • ต้นฉบับของวีซ่าที่อยู่ที่ถูกต้อง
  • จดหมายรับรองจากทางประกันสุขภาพที่ระบุความคุ้มครองและสำเนา 1 ฉบับ
  • หลักฐานการเดินทางแบบกลุ่ม/การจองโรงแรมในประเทศสเปน/การจองสายการบินไปประเทศสเปน และสำเนา 1 ฉบับ
  • ตั๋วเดินทางไปกลับหรือตั๋วท่องเที่ยว
  • รายการบัญชีเงินฝากปัจจุบันและสำเนา 1 ฉบับ
  • จดหมายอ้างอิงจากนายจ้าง/สถานศึกษาของคุณ

Validity

Short stay visas are valid for up to 90 days.

Processing Time

Short stay visa – 15 working days

พร้อมที่จะยื่นคำร้องขอวีซ่าหรือยัง

หากคุณพร้อมที่จะออกเดินทาง ติดต่อเรา
และเราจะช่วยให้ฝันคุณเป็นจริง

ติดต่อเรา