Partner Visa

วีซ่าแต่งงาน สหรัฐอเมริกา

CR-1 (ซีอาร์ – หนึ่ง) วีซ่าคู่สมรสเ​​ป็นวีซ่าที่ออกให้แก่คู่สมรสที่เป็นต่างประเทศ หลังจากที่สำนวนความเกี่ยวกับความพลเมืองของคู่สมรสในสหรัฐอเมริกา (และได้มีมติอนุมัติ) คำร้องที่เหมาะสมกับ USCIS ที่คู่สมรสต่างชาติจะดำเนินขั้นตอนการขอวีซ่าอย่างสมบูรณ์ได้นอกสหรัฐอเมริกา เมื่อได้รับอนุมัติและเมื่อออกคู่สมรสชาวต่างชาติเข้าสู่สหรัฐอเมริกาด้วยวีซ่าของตน และผ่านมาถึงด่านตรวจคนเข้าเมือง ที่นั้นคู่สมรสชาวต่างชาติจะกลายเป็นผู้อยู่อาศัยถาวรทันที คู่สมรสจะได้รับบัตรถิ่นพำนักถาวร (กรีนการ์ด) ในจดหมายตามที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาภายในไม่กี่สัปดาห์

คุณสมบัติ

พลเมืองสหรัฐฯ ที่ถูกต้องตามกฎหมายแต่งงานกับชาวต่างชาติอาจยื่นคำร้องขอวีซ่า IR-1 / CR-1 ถ้าการแต่งงานในระยะเวลาน้อยกว่า 2 ปี สถานกงสุลจะออกวีซ่า CR-1 (และถ้านานกว่า 2 ปีก็จะออกวีซ่า IR-1) ความแตกต่างหลักระหว่างทั้งสองวีซ่าคือวีซ่า CR-1 จะมีผลในเงื่อนไขเกี่ยวกับถิ่นที่อยู่ถาวร (ที่กำหนดให้ยื่นคำร้องทีหลังเพื่อที่จะยกสถานะเงื่อนไขนี้) ในขณะที่วีซ่า IR-1 มีผลในการอยู่อาศัยอย่างถาวรเต็มรูปแบบเมื่อเดินทางมาถึงในสหรัฐอเมริกา

การสัมภาษณ์อาจใช้เวลาเพียง 10 นาทีหรือหนึ่งชั่วโมงขึ้นอยู่กับกรณีของแต่ละบุคคลโดยเฉพาะ ญาติจะต้องสาบานตนต่อศาลภายใต้กฎหมายของสหรัฐอเมริกาที่จะบอกความจริงและเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับคำตอบของญาติในทุกคำถามต้องเป็นจริงเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยทั่วไปแล้ว อาจเป็นความคิดที่ดีที่ญาติหรือผู้เกี่ยวข้องนำเอกสารเพื่อพิสูจน์ความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งและความสัมพันธ์กับผู้ยื่นขอวีซ่า (เช่น ค่าโทรศัพท์, จดหมายติดต่อ ฯลฯ ) หากเจ้าหน้าที่กงสุลอนุมัติใบคำร้องขอวีซ่า ญาติของคุณจะกลายเป็นผู้มีถิ่นพำนักถาวรของสหรัฐอเมริกา แต่จะกลายเป็นผู้มีถิ่นพำนักถาวรในสหรัฐฯ เมื่อเขา / เธอเข้ามาในสหรัฐฯที่ด่านตรวจคนเข้าเมื่อในระยะเวลา 6 เดือน นับแต่วันที่สัมภาษณ์ หากญาติของคุณไม่สามารถเดินทางไปยังสหรัฐฯภายในเวลาที่กำหนด 6 เดือนแล้ว วีซ่าของเขา / เธอจะหมดอายุและกระบวนการ I-130 จะต้องเริ่มต้นอีกครั้ง

ความแตกต่างระหว่าง CR-1 และ IR-1 วีซ่าสำหรับคู่สมรสของคุณ

IR-1 (IR ย่อมาจาก “ญาติสนิท”) วีซ่าให้สิทธิผู้ถือวีซ่าที่จะได้รับสิทธิ์การมีถิ่นพำนักถาวรภายในประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา (อาจได้รับการต่ออายุ)

CR-1 (CR ย่อมาจาก “เงื่อนไขการพำนัก”) วีซ่าให้สิทธิผู้ถือวีซ่าที่จะได้รับสิทธิ์ “เงื่อนไข” การพำนักถาวรภายในประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นระยะเวลา 2 ปี

ปัจจัยในการอนุมัติเกี่ยวกับการยื่นขอวีซ่า (IR-1 เมื่อเทียบกับวีซ่า CR-1) คือระยะเวลาที่พวกเขาแต่งงานในช่วงเวลาที่ขอวีซ่า หากผู้ยื่นขอวีซ่าได้แต่งงานกับคู่สมรสที่เป็นพลเมืองสหรัฐฯ เป็นระยะเวลา 2 ปีหรือมากกว่า พวกเขาจะได้รับการออกวีซ่า IR-1 หากพวกเขาแต่งงานน้อยกว่า 2 ปีที่พวกเขาจะได้รับอนุมัติวีซ่า CR-1 ซึ่งจะส่งผลให้ผู้ยื่นขอได้รับ “เงื่อนไข” ผู้มีถิ่นพำนักถาวรในสหรัฐอเมริกาและหลังจากระยะเวลา 2 ปีที่ผู้ยื่นขอสามารถนำไปใช้ “ลบเงื่อนไข” 90 วันก่อนที่จะมีเงื่อนไขบัตรถิ่นพำนักอยู่ถาวรหมดอายุและพวกเขาจะได้รับเป็น วีซ่าปกติ 10 ปี กรีนการ์ด

ความช่วยเหลือด้านวีซ่า

  1. รีวิวมืออาชีพและการตรวจสอบกรณีของคุณและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในการดำเนินการ
  2. การกรอกข้อมูลให้สมบูรณ์และการตรวจสอบวีซ่าและเอกสารที่จำเป็นสำหรับคู่สมรสชาวไทย
  3. แปลและรับรองเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับแต่ละกรณี
  4. จดหมายติดต่อเป็นระยะและอัพเดทเกี่ยวกับการดำเนินการ
  5. ตรวจสอบและจัดเตรียมเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดและคำถามสัมภาษณ์ / คำแนะนำก่อนที่จะสัมภาษณ์
  6. การกำกับดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญและให้คำปรึกษาทุกขั้นตอนของกระบวนการก่อนและหลังสมัคร

ระยะเวลาดำเนินการ

สถานทูตสหรัฐอเมริกาในกรุงเทพฯ – 6-8 เดือน

พร้อมที่จะยื่นคำร้องขอวีซ่าหรือยัง

หากคุณพร้อมที่จะออกเดินทาง ติดต่อเรา
และเราจะช่วยให้ฝันคุณเป็นจริง

ติดต่อเรา